Tác dụng của ngũ cốc đối với hệ tiêu hóa
1. Cung cấp chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan:
– Chất xơ hòa tan như beta-glucan trong yến mạch và lúa mạch, cũng như chất xơ không hòa tan như cellulose trong ngô và lúa mạch là những loại chất xơ phổ biến trong ngũ cốc.
– Chúng giúp tăng cường sự trôi chảy của chất thải qua đường tiêu hóa, từ đó giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
2. Hỗ trợ vi khuẩn có lợi trong ruột:
– Chất xơ là nguồn dinh dưỡng chính cho vi khuẩn có lợi trong ruột, những vi khuẩn này có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng vi sinh vật học và cải thiện chức năng tiêu hóa.
3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tiêu hóa:
– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tiêu hóa như ung thư đại trực tràng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Lựa chọn ngũ cốc chứa chất xơ cho người bị bệnh tiêu hóa
🌿 Người bị các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu, nên thêm ngũ cốc vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng này, bao gồm :
– Lúa mạch và yến mạch: giàu beta-glucan, chất xơ hòa tan giúp hỗ trợ tiêu hóa. Xem thêm… tại đây
– Ngô và gạo lứt: Chứa chất xơ không hòa tan giúp tạo thêm khối lượng phân và hỗ trợ điều hòa chuyển động ruột thường xuyên. Xem thêm… tại đây
– Quinoa: Nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Xem thêm… tại đây
🌿Khuyến cáo sử dụng
Việc bao gồm ngũ cốc vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp duy trì sức khỏe tốt mà còn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tiêu hóa, như ung thư đại trực tràng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Liên hệ với Vườn Nhiên
Bột ngũ cốc dinh dưỡng – Vườn Nhiên
☎ Hotline: 0935678138
🏡 Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng. Đà Nẵng
🕸️ Web: https://vuonnhien.vn/
🏡Fanpage: https://www.facebook.com/vuonnhien.vn/
📷 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Aoda83czdt4
☕ Thành phần 24 loại hạt
🌿 1. Đậu đen xanh lòng: Giàu sắt, bổ máu thận, thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch… Xem thêm tại đây
🌿 2. Đậu đỏ: Bổ máu, giảm tình trạng đau đầu, căng thẳng và chống oxy hóa, kiện tùy ích vị, bổ huyết thông khí… Xem thêm tại đây
🌿 3. Đậu xanh: Thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, cung cấp năng lượng và nguồn đạm thực vật dễ tiêu hóa… Xem thêm tại đây
🌿 4. Đậu trắng: Có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất giàu vitamin. Ngoài ra, đậu trắng còn có tác dụng phòng chống kháng isulin ở người bị tiểu đường và làm giảm các triệu chứng viêm khớp… Xem thêm tại đây
🌿 5. Đậu gà: : Là một nguồn cung cấp chất xơ và protein tuyệt vời… Xem thêm tại đây
🌿 6. Đậu Hà Lan: Chứa các khoáng chất như magie và kali có tác dụng ngăn ngừa tăng huyết áp và đột quỵ… Xem thêm tại đây
🌿 7. Đậu ngự: Chứa một lượng lớn chất đạm, chất béo, chất xơ và tro… Xem thêm tại đây
🌿 8. Đậu ván: Cung cấp protein, chất béo, cacbon hydrat, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin A, B2, C… Xem thêm tại đây
🌿 9. Gạo lứt: Chứa vitamin, chất chống oxy hóa và các loại khoáng chất, hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe như đau dạ dày, tiêu chảy… Xem thêm tại đây
🌿 10. Nếp cẩm: Cung cấp protein và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca… Xem thêm tại đây
🌿 11. Mè đen: Cung cấp các chất khoáng tự nhiên khác như canxi, sắt, mangan, thiamin, vitamin B6, axit folic và tryptophan… Xem thêm tại đây
🌿 12. Hạt sen: Chứa chất kiềm, glucozit thơm có tác dụng an thần… Xem thêm tại đây
🌿 13. Yến mạch: Tăng sức đề kháng, đốt cháy mỡ thừa, làm đẹp da… Xem thêm tại đây
🌿 14. Óc chó: Giàu protein, chất béo có lợi như axit béo omega 3, chất xơ… Xem thêm tại đây
🌿 15. Hạnh nhân: Giàu vitamin B, chống oxy hóa… Xem thêm tại đây
🌿 16. Hạt bí: Trong hạt bí chứa nhiều chất chống oxy hóa và một lượng acid béo không bão hòa, kali, vitamin B2 và folate… Xem thêm tại đây
🌿 17. Hạt mắc ca: Giàu vitamin, khoáng chất, canxi, kali, sắt, iốt và protein… Xem thêm tại đây
🌿 18. Hạt chia: Bổ sung Omega-3, Vitamin B3 và vitamin B1… Xem thêm tại đây
🌿 19. Hạt kê: Chứa nhiều carbohydrate, chất xơ, hàm lượng canxi cao nhất trong họ ngũ cốc… Xem thêm tại đây
🌿 20. Ý dĩ: Cung cấp tinh bột, protein,… Xem thêm tại đây
🌿 21. Hạt điều: Chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6… Xem thêm tại đây
🌿 22. Hạt dẻ: Cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… Xem thêm tại đây
🌿 23. Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười chứa hơn 30 loại vitamin và đặc biệt có chứa nhiều vitamin B6, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch… Xem thêm tại đây
🌿 24. Diêm mạch: Giàu chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa và bệnh tật… Xem thêm tại đây
☕Công dụng:
– Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể.
– Cung cấp protein giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.
– Cung cấp canxi cho cơ thể.
– Cải thiện cân nặng cho người gầy.
– Cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng.
– Giúp làm đẹp cho chị em phụ nữ.
– Cải thiện lượng sữa, tăng tiết sữa, kích thích sữa mẹ về nhiều.
– Ổn định lượng đường trong cơ thể, phòng ngừa ung thư.
– Dùng cho mọi đối tượng. Đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi, người tập GYM, người bị bệnh tiểu đường, tim mạch..
☕Cách sử dụng:
– Chỉ nên dùng ngũ cốc 1-2 ly/ 1 ngày, tránh dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác no lâu, dẫn đến chán ăn và hạn chế hấp thu các dinh dưỡng khác.
– Do bột ngũ cốc không sử dụng chất bảo quản nên để trong phòng thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm mốc, sẽ làm bột bị vón cục mất chất dinh dưỡng.
– Ngũ cốc tuy thật sự có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho chúng ta nhưng vẫn không thể thay thế toàn bộ các loại thực phẩm khác. Chính vì vậy, để đảm bảo tốt và đầy đủ chất thì cần phải biết kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cung cấp nhiều loại dinh dưỡng khác nhau để có kết quả tốt nhất nhé.
☕Cách bảo quản bột ngũ cốc đúng cách
– Bạn cần nắm rõ 4 nguyên tắc kín – khô – tối – mát.
– Luôn đậy kín sau khi dùng bột ngũ cốc. Việc này, giúp hạn chế bụi bẩn, hay các loài côn trùng như kiến, gián làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như làm hỏng mùi vị thơm ngon của bột.
– Tiếp theo, luôn giữ cho bột ngũ cốc khô ráo bởi vì độ ẩm cao khiến bột vón cục. Do đó, bạn nên dùng muỗng khô sạch múc bột và không để bột nơi ẩm ướt.
– Ngoài ra, bột ngũ cốc cần tránh ánh nắng mặt trời. Bởi vì ánh sáng mạnh có thể làm giảm chất lượng và khiến cho bột ngũ cốc không để được lâu.
– Cuối cùng, bột ngũ cốc cần tránh để gần nguồn nhiệt. Vì nhiệt độ quá cao có thể làm thay đổi mùi vị hoặc làm bột có mùi đắng khét.
Xem thêm sản phẩm khác
- Đậu, hạt và bột ngũ cốcChi tiết
- Thảo mộc thiên nhiênChi tiết
- Tinh dầu thiên nhiênChi tiết
- Bột rau củChi tiết
- Quà tặng và đặc sảnChi tiết
Để lại cho Nhiên lời nhắn
Lời cảm ơn
"Món quà tuyệt vời mang đến cho bạn bè người thân đầy ý nghĩa. Không chỉ là chất lượng mà là sản phẩm của tâm hồn”
"Tôi bị thuyết phục ngay lần đầu cầm trên tay ngũ cốc Vườn Nhiên. Và giờ đây tôi vẫn thường duy trì dùng ngũ cốc mỗi ngày với cảm xúc của ban đầu”
"Điểm 10 cho chất lượng, chúng tôi đã chọn ngũ cốc Vườn Nhiên cho gia đình và làm quà tặng cho cả người thân, bạn bè”