Các loại ngũ cốc phổ biến
🌿 Ngũ cốc nguyên hạt :
– Là những loại ngũ cốc chưa qua chế biến, chưa được loại bỏ cám và mầm bằng cách xay. Do đó, chúng giữ nguyên tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ và các khoáng chất quan trọng như selen, kali và magiê.
– Ngũ cốc nguyên hạt có thể là gạo lứt và hạt ngô, hoặc là thành phần trong các sản phẩm như kiều mạch trong bánh quy hoặc lúa mì nguyên hạt trong bánh mì.
🌿 Ngũ cốc tinh chế :
– Trái ngược với ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc tinh chế đã được xử lý, loại bỏ cả cám và mầm để có kết cấu mịn hơn và thời gian bảo quản lâu hơn.
– Quá trình này cũng làm mất một số lượng dinh dưỡng, bao gồm cả chất xơ.
– Nhiều loại bánh mì, ngũ cốc, món tráng miệng và bánh ngọt cũng được làm từ ngũ cốc tinh chế. Những sản phẩm này không giữ được sự ổn định đường huyết lâu sau khi ăn, dẫn đến cảm giác đói sớm hơn.
🌿 Ngũ cốc bổ sung :
– Thuật ngữ này ám chỉ việc bổ sung lại một số chất dinh dưỡng đã mất trong quá trình chế biến. Hầu hết các loại ngũ cốc tinh chế đều được bổ sung thêm dinh dưỡng, bao gồm cả các vitamin và khoáng chất như axit folic và sắt.
🌿Cấu tạo của hạt ngũ cốc :
Hạt của cây ngũ cốc, còn được gọi là nhân, gồm ba phần :
- Cám: Lớp vỏ xơ bao phủ toàn bộ nhân hạt.
- Mầm: Phần chồi của hạt có thể phát triển thành cây ngũ cốc khác.
- Nội nhũ: Phần tinh bột của hạt nằm dưới lớp cám.
Nội nhũ chiếm hầu hết phần lớn của nhân và mầm là phần chiếm nhỏ nhất. Tất cả các phần của hạt của cây ngũ cốc đều chứa các chất dinh dưỡng. Phần mầm chứa các chất béo có lợi cho sức khỏe, trong khi cám là nơi chứa phần lớn chất xơ của hạt.
Sự khác biệt giữa ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế
🌿Ngũ cốc nguyên hạt
– Gồm cả ba phần của nhân hạt là cám, nội nhũ và mầm. Ngũ cốc nguyên hạt có cấu trúc chặt hơn và chứa nhiều dinh dưỡng hơn, bao gồm cả chất xơ và vitamin B. Tuy nhiên, chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn.
🌿Ngũ cốc tinh chế
– Chỉ bao gồm nội nhũ vì quá trình chế biến đã loại bỏ mầm và cám. Chúng có cấu trúc mịn hơn và chứa ít dinh dưỡng hơn, thiếu chất xơ và vitamin B, mặc dù một số vitamin và khoáng chất được bổ sung qua quá trình làm giàu. Ngũ cốc tinh chế thường có thời hạn sử dụng lâu hơn.
Cách ứng dụng ngũ cốc vào chế độ ăn uống
- Thưởng thức bữa sáng với ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch, lúa mạch vụn hoặc bột cám.
- Thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên hạt hay bánh mì lúa mạch
- Thay thế bánh quy giòn bằng bánh quy làm từ ngũ cốc nguyên hạt.
- Sử dụng gạo lứt, kasha hoặc bulgur thay vì gạo trắng.
- Cho lúa mạch vào súp, hầm, thịt hầm và salad.
- Thêm ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt chín hoặc bánh mì nguyên hạt vào thịt xay hoặc thịt gia cầm.
- Sử dụng yến mạch cán hoặc bột cám trong các công thức nấu ăn thay vì bánh mỳ sợi khô.
Liên hệ với Vườn Nhiên
Bột ngũ cốc dinh dưỡng – Vườn Nhiên
☎ Hotline: 0935678138
🏡 Địa chỉ: 228/8 Nguyễn Hoàng. Đà Nẵng
🕸️ Web: https://vuonnhien.vn/
🏡Fanpage: https://www.facebook.com/vuonnhien.vn/
📷 Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Aoda83czdt4
Xem thêm sản phẩm khác
- Đậu, hạt và bột ngũ cốcChi tiết
- Thảo mộc thiên nhiênChi tiết
- Tinh dầu thiên nhiênChi tiết
- Bột rau củChi tiết
- Quà tặng và đặc sảnChi tiết
Để lại cho Nhiên lời nhắn
Lời cảm ơn
"Món quà tuyệt vời mang đến cho bạn bè người thân đầy ý nghĩa. Không chỉ là chất lượng mà là sản phẩm của tâm hồn”
"Tôi bị thuyết phục ngay lần đầu cầm trên tay ngũ cốc Vườn Nhiên. Và giờ đây tôi vẫn thường duy trì dùng ngũ cốc mỗi ngày với cảm xúc của ban đầu”
"Điểm 10 cho chất lượng, chúng tôi đã chọn ngũ cốc Vườn Nhiên cho gia đình và làm quà tặng cho cả người thân, bạn bè”