Hạt mè trắng đã có tại Đà Nẵng
Trong hạt mè trắng có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, hạt mè trắng là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn để nâng cao sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật.
Hạt mè trắng vườn Nhiên, địa chỉ được khách hàng chọn mua nhiều tại Đà Nẵng
Hạt mè trắng ở vườn Nhiên được lựa chọn rất tỉ mỉ từ khâu nhập… Và để hiểu hơn về công dụng, cách phân biệt hạt mè trắng chất lượng cũng như những lưu ý khi sử dụng thì cùng chạm để xem: Vào đây
Địa chỉ liên hệ và trải nghiệm
🌿Mời bạn ghé Vườn Nhiên🌴
(Hạt mè trắng tại Đà Nẵng – Vuonnhien.vn)
🤙Gọi điện: 0935.678.138
228/8 Nguyễn Hoàng Đà Nẵng
🕸️https://vuonnhien.vn/hat-me-trang-tai-da-nang/
🕸️https://youtu.be/Aoda83czdt4
👩https://www.facebook.com/hatmetrangdanang
Tản mạn đọc thêm về hạt mè trắng
Vừng trừ phong thấp, ích trí
(Bài viết chọn lọc từ: https://soyte.hanoi.gov.vn/)
Vừng là một loại thức ăn ngon, bổ dưỡng, tuy dân dã nhưng có công dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe: hỗ trợ làm đen tóc tự nhiên, tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, chữa khó tiêu. Vừng là nguồn cung cấp vitamin B và bổ sung canxi cho cơ thể, phòng chống bệnh tiểu đường, thoái hóa khớp và ngừa bệnh tim.
Vừng trắng có thành phần chất béo và chất đạm, dầu vừng trắng rất giàu omega-3. Nhờ vậy, có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp và cải thiện trí nhớ. Hợp chất sesamin và sesamolin trong vừng trắng giúp bảo vệ gan và hạ huyết áp. Vừng trắng chứa chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Do chứa nhiều vitamin E, B1, sắt, magie, và nhiều khoáng chất, vừng trắng có tác dụng bổ ích cho xương tủy, dịch khớp.
Trong y học cổ truyền, vừng đen tính bình, vị ngọt, lợi về kinh gan, thận, đại tràng. Có tác dụng bổ gan, bổ thận, lương huyết, giải độc. Dùng chữa các bệnh mạn tính, suy nhược cơ thể, trừ phong tê thấp, kiện não, ích trí, tốt cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em. Dùng vừng đen làm thuốc nếu được chế biến theo cách cửu chưng, cửu sái thì hiệu quả điều trị còn cao hơn nhiều. Sách “danh y biệt lục” xếp vừng vào thực phẩm thượng hạng. Bản thảo cương mục viết: Thời cổ xem vừng là tiên dược dùng lâu dài rất có ích. Các sách Trung Quốc đều cho rằng “ăn vừng là bí quyết cải lão hoàn đồng” được sử dụng chữa bệnh như sau:
Tăng cường thể lực, phòng chống bệnh tật: Vừng đen 20g, phục linh 25g, bột mì, mật ong vừa đủ. Phục linh và vừng đen giã nát trộn bột mì và mật ong, hấp chín.
Kiện tỳ, cường thận, tóc đen, sinh tủy, tăng cường trí nhớ: Vừng đen 50g, thủ ô 50g, trai ngọc 20g, thần khúc 50g, phục linh 50g, đào nhân 10g, bạch truật 50g, vỏ trong mề gà 10g, trần bì 20g. Nghiền chung thành bột mịn, cho mật ong vào hoàn viên. Nhai, uống mỗi ngày 10-20g.
Chữa nhức đầu, hoa mắt, tóc bạc sớm, đại tiện táo kết: Vừng đen 15g, hà thủ ô 15g, câu kỷ tử 15g, cúc hoa 9g. Sắc uống.
Chữa suy nhược thần kinh, rụng tóc, chứng hay quên: Vừng đen 250g, hạnh đào nhân 250g, đường phèn 0,5kg. Vừng đen và hạnh nhân rang chín. Đường phèn đun nóng cho vừng và hạnh nhân vào trộn đều đổ ra đĩa, chờ nguội có thể sắn hoặc cắt thành từng miếng nhỏ ăn cách nhật.