Ngũ cốc vừa ngon vừa rẻ lại còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong ngũ cốc chứa nhiều chất có ích như vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, B, C, D, K, canxi, kali, magie, kẽm, sắt, đồng, photpho,… tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện sức khỏe người sử dụng.
Nhờ có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều axit nên khi bạn ăn hoặc uống ngũ cốc vào cơ thể cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp lượng lớn dưỡng chất thiết yếu và vô cùng có lợi. Những axit amin như leucine, tryptophan, lysine,… giúp chuyển hóa đạm nhanh chóng, hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương cải thiện vóc dáng.
Hàm lượng carbohydrate chứa trong ngũ cốc chuyển hóa năng lượng cung cấp đến 30% tổng lượng calo trong một bữa ăn. Nên khi sử dụng ngũ cốc bạn hoàn toàn yên tâm hoạt động cả ngày mà không sợ bị mệt mỏi.