Yến mạch đã có tại Đà Nẵng
Trong yến mạch có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, yến mạch là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn để nâng cao sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật.
Yến mạch vườn Nhiên, địa chỉ được khách hàng chọn mua nhiều tại Đà Nẵng
Yến mạch ở vườn Nhiên được lựa chọn rất tỉ mỉ từ khâu nhập… Và để hiểu hơn về công dụng, cách phân biệt yến mạch chất lượng cũng như những lưu ý khi sử dụng thì cùng chạm để xem: Vào đây
Địa chỉ liên hệ và trải nghiệm
🌿Mời bạn ghé Vườn Nhiên🌴
(Yến mạch tại Đà Nẵng – Vuonnhien.vn)
🤙Gọi điện: 0935.678.138
228/8 Nguyễn Hoàng Đà Nẵng
🕸️https://vuonnhien.vn/yen-mach-tai-da-nang/
🕸️https://youtu.be/Aoda83czdt4
👩https://www.facebook.com/yenmachdanang
Tản mạn đọc thêm về yến mạch
Những công dụng tuyệt vời của yến mạch đối với sức khỏe
(Bài viết chọn lọc từ: https://www.vinmec.com/)
Yến mạch là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đem lại lợi ích tốt đối với sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.
Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch
Yến mạch là một loại ngũ cốc chủ yếu được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc,…
Ngũ cốc yến mạch có giá trị dinh dưỡng cao, thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Yến mạch là thực phẩm tiện lợi và dễ chế biến, vì vậy được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình hiện nay, nhất là bữa ăn sáng.
Theo đó, trong 100 gram yến mạch thô chứa các thành phần dinh dưỡng gồm:
- Lượng calo: 389 kcal
- Nước: 8%
- Protein: 16.9 gam
- Carbs: 66.3 gam
- Đường: 0 gam
- Chất xơ: 10.6 gam
- Chất béo: 6.9 gam
Yến mạch có chứa nhiều carbs chiếm 66% theo trọng lượng khô, khoảng 11% carbs là chất xơ, trong khi 85% là tinh bột và yến mạch rất ít đường.
Khác với tinh bột trong các loại ngũ cốc khác, tinh bột của ngũ cốc có hàm lượng chất béo và độ nhớt cao hơn, đó là khả năng liên kết với nước.
Ngoài ra, yến mạch còn chứa chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất như mangan, phốt pho, đồng, sắt, selen, kẽm, vitamin B1 và một số hợp chất khác.
Lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến mạch có nhiều tác dụng quan trọng đối với sức khỏe như làm hạ cholesterol máu, làm đẹp da, dùng làm thức ăn kiêng, tốt cho trí não của trẻ, bảo vệ tim mạch, chống dị ứng, chống suy nhược thần kinh và củng cố hệ miễn dịch cơ thể.
Sử dụng yến mạch đúng cách đem lại các lợi ích
1. Làm giảm cholesterol và tốt cho tim mạch
Hàm lượng chất xơ hòa tan trong yến mạch có thể làm chậm quá trình hấp thụ chất béo và cholesterol, từ đó làm giảm mức cholesterol trong máu. Dùng yến mạch mỗi ngày và đúng cách có công dụng ngăn ngừa đau tim, phòng ngừa đột quỵ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
2. Ổn định đường trong máu, giảm huyết áp
Yến mạch chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm sự chuyển đổi của thực phẩm đối với cơ thể. Vì vậy, ăn yến mạch thường xuyên có thể làm giảm lượng insulin, hạ đường huyết và kiểm soát lượng đường trong máu. Thành phần chất xơ có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Ngoài ra, dùng yến mạch mỗi ngày với lượng phù hợp giúp làm giảm huyết áp, ổn định huyết áp hiệu quả.