Bột ngũ cốc cho người tim mạch đã có tại Đà Nẵng
🌿” Đậu quê mình, nguyên liệu, Nhiên chọn kỹ
Công thức nhà, rang mộc, gói tình quê “🌴
(Vườn Nhiên)
Câu chuyện bột ngũ cốc cho người tim mạch và công thức nhà
Những sản phẩm của vườn Nhiên có sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, và có cả những độc đáo xen lẫn chút mộc mạc thương tình từ sự gia công theo công thức truyền thống của nhà. Mời bạn cũng đọc bài viết đính kèm để cảm nhận nhé. Chạm để xem: Vào đây
Địa chỉ liên hệ và trải nghiệm
🌿Mời bạn ghé Vườn Nhiên🌴
(Ngũ cốc tại Đà Nẵng – Vuonnhien.vn)
🤙Gọi điện: 0935.678.138
228/8 Nguyễn Hoàng. Đà Nẵng
🕸️https://vuonnhien.vn/ngu-coc-da-nang
🕸️https://youtu.be/Aoda83czdt4
👩https://www.facebook.com/botngucocdanang
Tản mạn đọc thêm về ngũ cốc
Nên ăn thực phẩm nguyên hạt với khẩu phần như thế nào?
(Bài viết chọn lọc từ: https://www.vinmec.com/)
Hầu hết các loại hạt đều chứa rất nhiều chất béo và đa phần là chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm thực phẩm cung cấp nhiều calo. Vì vậy, chỉ nên tiêu thụ các loại hạt một lượng vừa phải.
Để thay thế chất béo bão hòa có nhiều trong thịt, trứng và các chế phẩm từ sữa, chúng ta nên đưa một số loại hạt vào chế độ ăn. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, khẩu phần các loại hạt nên ăn là 4 lần/tuần, 1 khẩu phần tương đương với 42,6 gram. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là nên ăn các loại hạt rang khô.
Ăn thực phẩm nguyên hạt có an toàn không?
Nhìn chung, phần lớn các loại hạt đều mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó, một số loại hạt còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch, ví dụ như hạt óc chó, mắc ca, hạnh nhân, hồ đào và quả phỉ. Mặc dù, thuộc nhóm cây họ đậu, đậu phộng cũng tương đối tốt cho sức khỏe như các loại hạt. Tuy nhiên, cần lưu ý là để đảm bảo những lợi ích mà các lại hạt mang lại, không nên ăn các loại hạt được tẩm với đường, muối hoặc socola.
Bạn có thể tham khảo thông tin dinh dưỡng về thực phẩm nguyên hạt bao gồm một số hạt phổ biến như sau:
- Hạt hạnh nhân thô – rang khô: 164 – 170 calo, 14,2 – 14,9 g chất béo
- Hạt dẻ, hạt điều rang khô: 162 – 163 calo, 13 – 13,1 g chất béo
- Hạt dẻ rang: 70 calo, 0,6 g chất béo
- Hạt phỉ thô – rang khô: 178 – 183 calo, 17,2 – 17,7 g chất béo
- Hạt mắc ca thô – rang khô: 204 calo, 21,6 g chất béo
- Đậu phộng rang khô: 166 calo, 14,1 g chất béo
- Hồ đào rang khô: 201 calo, 21,1 g chất béo
- Hạt óc chó, quả hạch: 185 – 187 calo, 18,5 – 19 g chất béo
Hầu hết thực phẩm nguyên hạt bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mắc ca, … đều rất tốt đối với tim mạch vì chúng giàu chất xơ, axit béo tốt cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì thế bạn có thể cân nhắc và bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày cho mình.